Hướng Dẫn Sử Dụng Pin Sạc Dự Phòng Xiaomi

June 11,2017
Pin dự phòng Xiaomi được trang bị đến 9 lớp bảo vệ dòng điện, chống chai pin khi sạc đầy vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Nhưng lưu ý tránh cắm pin quá 24h kể từ khi sạc đầy để bảo vệ tốt nhất cho các thiết bị của bạn.

1. Pin mới mua về có phải sạc xả không?

Với các dòng pin của Xiaomi hiện nay, việc làm này là không cần thiết, các bạn có thể sử dụng pin ngay hoặc nạp đầy pin sau đó mới sử dụng, 2 việc làm này hoàn toàn tương đương nhau mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Lưu ý: Không nên để hết pin trong thời gian quá dài (trên 30 ngày) ; nếu bạn không sử dụng pin trong thời gian dài hãy nạp điện cho pin khoảng 50% > 100% trước khi cất giữ, Để pin có tuổi thọ tốt nhất chúng tôi khuyến cáo nên sạc-xả cho pin ít nhất 1 lần/1 tháng bằng cách: dùng hết sạch pin và nạp lại đầy 100% cho pin.

 

2. Điện thoại của tôi có dùng dòng điện 1A (1,5A ; 1,8A …) thì dùng pin dự phòng Xiaomi có được không?

Câu trả lời là : bạn có thể dùng pin dự phòng Xiaomi hoàn toàn được và không hề gây hại hay bất kì ảnh hưởng gì đến máy điện thoại.

Pin dự phòng Xiaomi có công suất cực đại từ 10w-18w , dòng điện lớn nhất ra mỗi cổng giới hạn ở mức 2,4A (công suất lớn nhất) . Trên các cổng sạc đều được trang bị bộ IC quản lý dòng điện thông minh của hãng Texas Instruments hoặc hãng ZMI phát triển , chúng có khả năng nhận diện 100% thiết bị và đưa ra dòng sạc phù hợp với thiết bị của bạn. Vì vậy nếu điện thoại hoặc thiết bị của bạn sử dụng dòng điện thấp hơn thì Pin Xiaomi sẽ tự động điều chỉnh công suất- dòng điện để tương ứng với thiết bị của bạn. Cùng với 9 lớp mạch bảo vệ, đảm bảo 100% không gây hại hoặc ảnh hưởng đến tuổi thọ pin điện thoại của bạn.

 

3. Khi hết pin làm cách nào nạp lại ?

Hầu hết pin sạc dự phòng hiện nay, nhà sản xuất chỉ đóng gói Pin + cáp mà không có củ sạc đi kèm, việc làm này để tiết kiệm, giảm giá thành và tránh gây lãng phí với những khách hàng đã có củ sạc đủ tiêu chuẩn. Củ sạc tiêu chuẩn theo khuyến cáo của hãng là những củ sạc có công suất 10w trở lên ( tương đương 5V-2A) , bạn có thể sử dụng sạc của bất kì hãng sản xuất nào nhưng lưu ý đấy phải là củ sạc chính hãng và có công suất 10w (5V-2A)  trở lên.

Việc sạc lại điện cho pin dự phòng cũng giống như sạc pin điện thoại đó là: 1 đầu usb kết nối với củ sạc – đầu còn lại cắm vào cổng micro usb trên pin dự phòng ( cổng nhỏ).

 

4. Thời gian nạp đầy pin dự phòng?

Với củ sạc 10w (5V-2A) và cáp đi theo pin thì thời gian nạp lại pin dự phòng mất khoảng:

  • 3 tiếng đầy pin 5000mah
  • 5,5-6 tiếng đầy pin 10000mah
  • 10-12 tiếng đầy pin 20000mah.

Khi nạp lại, đèn tín hiệu sẽ nhấp nháy dần từ vạch 1, 2, 3, 4 thể hiện dung lượng của pin. Khi nào 4 đèn cùng sáng, không nhấp nháy nữa có nghĩa là pin của bạn đã đầy.


0.01588 sec| 552.836 kb